Top những món đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi tốt nhất hiện nay

Trong giai đoạn từ 5 đến 6 tuổi, các bé trai sẽ bước vào giai đoạn vàng để phát triển về trí tuệ và thể chất. Lựa chọn cho các con những món đồ chơi vào giai đoạn này cũng khiến bố mẹ có rất nhiều băn khoăn. Nhất là với các món đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi sẽ cần phải vừa cho các con giải trí nhưng cũng cần an toàn và mang tính giáo dục trí tuệ cho bé. 

Vậy khi chọn đồ chơi cho con cần lưu ý gì? Những món đồ chơi nào tốt nhất hiện nay dành cho bé trai? Đọc bài viết dưới đây Kidcar123 sẽ giải đáp hết những thắc mắc dành cho bạn.

Kinh nghiệm khi lựa chọn đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi 

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn món đồ chơi bắt mắt được sản xuất với nhiều giá thành khác nhau. Có những món đồ chơi sản xuất với mức giá vài nghìn đồng hoặc những món lên cả triệu đồng và có chất lượng cũng rất khác nhau. 

Nhưng khi chọn đồ chơi cho các con không phải chỉ quan tâm đến giá thành mà cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để lựa chọn những món đồ chơi phù hợp nhất:

 • Nên ưu tiên lựa chọn những món đồ chơi được sản xuất chính hãng, đã thông qua kiểm định và đạt chất lượng cao trước khi lựa chọn món đồ chơi có mẫu mã đẹp.
 • Lựa chọn đồ chơi phù hợp với đúng lứa tuổi, sở thích và thể chất của của trẻ.
 • Những món đồ chơi cho các bé trai có thể ít nhưng phải đảm bảo chất lượng.
 • Không lựa chọn những sản phẩm hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng.
 • Đối với các loại đồ chơi thông minh dành cho các bé 5,6 tuổi cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, cẩn thận trước khi quyết định chọn mua.  

Khi mua đồ chơi cho bé trai cần phải dựa vào một số kinh nghiệm 

Khi mua đồ chơi cho bé trai cần phải dựa vào một số kinh nghiệm 

Khi lựa chọn đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi bố mẹ cần lưu ý điều gì? 

Với các bé trai đang trong độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi là độ tuổi các con đang dần được tiếp xúc và hình thành các nhận thức mới. Do đó, trong giai đoạn này những món đồ chơi không chỉ để các con giải trí chúng còn trở thành công cụ hỗ trợ nên sự phát triển của trẻ. 

Khi lựa chọn các món đồ chơi cho các bé trai ngoài dựa vào kinh nghiệm chung khi lựa chọn bất kỳ món đồ nào, bố mẹ cần lưu một số điều sau:  

Lưu ý đến đặc điểm phát triển thể chất riêng của các bé trai 

Vào độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi đối với các bé nhất là với các bé trai sẽ quan sát thấy sự thay đổi rõ về chiều cao và cân nặng của trẻ. Không những vậy, các bé trai còn thể hiện ra sự hiếu động của mình. Điều này cho thấy thời gian này là thời gian phát triển thể chất vượt trội của bé. Hãy tận dụng đúng thời điểm kết hợp các món đồ chơi độc đáo giúp con phát triển tối đa về thể chất.

Độ tuổi 5 6 tuổi nên lựa chọn những món đồ chơi kích thích não bộ phát triển

Theo nghiên cứu trong độ tuổi lên 6 của trẻ, não đã cơ bản phát triển hoàn thành 90% so với người lớn. Chính vì vậy, thời điểm này rất thích hợp cho trẻ tiếp xúc những món đồ chơi liên quan đến chữ, số hay những thứ mới lạ. Từ đó, kích thích sự phát triển của não bộ và hình thành nên thói quen học hỏi những mới lạ từ trẻ.  

Những món đồ chơi khi được mua cần có những mục đích nhất định 

Với trẻ dưới 5 tuổi, những món đồ chơi dành cho các bé trai hầu hết sẽ là những món đồ gây kích thích tính tò mò bằng cách ghép nhạc, có gắn động cơ hay những món đồ chơi bắt mắt và thú vị. 

Nhưng đối với đồ chơi cho bé trai 5 tuổi trở lên cần lựa chọn những món có mục đích khiến các con làm quen với môi trường đi học hay tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn. 

Khi lựa chọn bất kỳ món đồ nào cho con cần nên tôn trọng sở thích của trẻ 

Khi lựa chọn bất kỳ món đồ nào cho con cần nên tôn trọng sở thích của trẻ 

Trước hết, khi lựa chọn đồ chơi với bất kỳ mục đích như thế nào các bậc phụ huynh cũng cần nên tôn trọng sở thích của con. Bố mẹ khi chọn lựa những món đồ chơi cho con cần lưu ý lựa chọn để tăng một số hiệu quả như:

 • Tăng tính tự lập cho trẻ khi chơi đồ chơi: Để con tự chơi và mày mò những cách chơi một số món như lego, lắp ghép hay khám phá những món đồ mới sẽ giúp bé tăng sự dạn dĩ hay tự lập hơn khi đến trường.
 • Hình thành kỹ năng giao tiếp: Những món đồ chơi từ 2 người trở với độ tuổi cho những bé trai 5,6 tuổi là độ tuổi thích hợp cho bé. Một số món như: Cờ cá ngựa, ô ăn quan, xây nhà, xe ô tô điện trẻ em 2 chỗ ngồi,... Sẽ giúp bé dạn dĩ làm quen cùng bạn mới.
 • Những món đồ chơi giúp bé làm quen với môi trường học tập: Vừa học vừa chơi là thời gian khiến bé tiếp thu những kiến thức mới một cách hiệu quả nhất. Đối với món đồ chơi dành cho bé trai 6 tuổi khi này cần phải làm bé hứng thú. Ví dụ như những món: lắp ráp chữ cái, hình khối sinh động,... Là những món thích hợp. 
 • Tăng phản xạ phát triển của trẻ: Mặc dù các bé trai vào độ tuổi này có phần hiếu động và nhiều năng lượng. Nhưng những món đồ chơi vận động tại nhà như: cầu trượt, ô tô điện, nhà hơi,.. Sẽ giúp cha mẹ kiểm soát được mức độ vận động không để trẻ “vui chơi quá sức”.   

Những mẫu đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi 

Một số mẫu đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi tốt nhất hiện nay mà cha mẹ có thể lựa chọn tham khảo: 

 • Bộ lắp ghép Lego classic 

Khi lựa chọn bất kỳ món đồ nào cho con cần nên tôn trọng sở thích của trẻ 

Khi lựa chọn bất kỳ món đồ nào cho con cần nên tôn trọng sở thích của trẻ 

 • Bộ đồ chơi cờ cá ngựa 

Những bộ cờ cá ngựa giúp tăng hứng thú và hình thành các kỹ năng giao tiếp

Khi lựa chọn bất kỳ món đồ nào cho con cần nên tôn trọng sở thích của trẻ 

 • Xe cân bằng Scooter

Xe thăng bằng giúp các bé trai tăng khả năng phản xạ 

Xe thăng bằng giúp các bé trai tăng khả năng phản xạ 

 • Cầu trượt kèm nhà bóng

Cầu trượt kèm nhà bóng sẽ giúp các bé có thể cùng nhau chơi

Cầu trượt kèm nhà bóng sẽ giúp các bé có thể cùng nhau chơi

 • Bộ đồ chơi dụng cụ kỹ thuật

Bộ kĩ thuật rèn luyện cho các bé trai tính kiên nhẫn

Bộ kĩ thuật rèn luyện cho các bé trai tính kiên nhẫn

 • Bộ lắp ghép chữ số thông minh

Bộ lắp ghép vừa học, vừa chơi tiếp cận các chữ số 

Bộ lắp ghép vừa học, vừa chơi tiếp cận các chữ số 

Nếu các bậc phụ huynh còn đang rất phân vân nên mua đồ chơi cho bé trai 5 6 tuổi tại địa chỉ nào uy tín, chất lượng thì hãy tìm đến Kidscar123. Kidscar123 là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp các loại xe điện và xe đồ chơi dành cho bé với chất lượng an toàn dành cho các bé yêu.

Thông tin liên hệ qua: 
Địa chỉ: 62 đường Trần Minh Quyền, Phường 11, Quận 10, TP. HCM (Đường đối diện cổng chính chùa Việt Nam Quốc Tự).
Số điện thoại: 0968183240
Email: kidscar09@gmail.com

 


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Để lại bình luận