Sửa xe điện trẻ em một số tình trạng hư hỏng thường gặp nhất

Đăng bởi DAM QUANG THANG vào lúc

Trong quá trình trẻ sử dụng xe điện hỏng hóc là điều khó tránh khỏi, nhưng khi xe bị một số lỗi hỏng nhỏ nếu chúng ta không biết cách xử lý và sữa chửa mà bỏ luôn cả xe thì thật là uổng phí. Nếu mang đến trung tâm bảo hành cho kỹ thuật kiểm trả thì rất mất thời gian. Tại sao những tình trang hư hỏng nhỏ này bạn không tự sửa xe điện trẻ em ngay tại nhà, bởi đâu phải tình trạng hư hỏng xe nào cũng nhất thiết cần đến sự xử lý của các kỹ thuật chuyên nghiệp mà các bậc phụ huynh cũng có thể tự khắc phục ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách sửa xe điện trẻ em ngay tại nhà

Sửa xe điện trẻ em không điều khiển được

Trong trường hợp xe điện đang di chuyển nhưng nếu gặp phải một sự cố nào đó không di chuyển được nhưng phần chân ga vẫn hoạt động bình thường mà chế độ điều khiển thì lại không điều khiển được. Với lỗi này bố mẹ hãy kiểm tra những bộ phẩn sau của xe

+ Kiểm tra phần công tắc của chế độ điều khiển tự lái: Một số loại xe ô tô điện dành cho trẻ có công tắt điều khiển và cùng thời điểm xe có thể di chuyển được trong hai chế độ và đôi lúc bé vô tình ấn nhầm công tắc khóa chế độ và như vậy bố mẹ sẽ không thể nào điều khiển xe di chuyển được.

+ Kiểm tra điều khiển từ xa: Khi đã kiểm tra pin ổn và bấm nút điều khiển nhưng nó không sáng và không hoạt động được có nghĩa là điều khiển đã bị hỏng.

Hướng dẫn cách sữa lỗi hư đơn giản đối với xe điện dành cho trẻ em

Hướng dẫn cách sữa lỗi hư đơn giản đối với xe điện dành cho trẻ em

Trường hợp điều khiển nháy liên tục nhưng không hoạt động được thì có nghĩa là xe ô tô không nhận được tín hiệu từ phía điều khiển có thể là do lỏng pin bạn cần thây pin và dò lại sóng để cho xe nhận khiển. Mỗi xe sẽ có cách dò sóng khác nhau nhưng nhìn chung là nên tắt đi rồi mở lại bằng cách bấm nút mở nhỏ nhất trên điều khiển và bật xe lên. Lúc này quan sát tín hiệu đèn điều khiển thây đổi trạng thái nghĩa là đã được rồi.

Khi đã áp dụng đến hết 2 cách sửa xe điện trẻ em nhưng vẫn không thể nào khắc phục được tình trạng trên thì có thể chiếc xe của bạn đã bị lỗi mạch điều khiển và ngay lúc này bạn cần liên hệ với phía bên kỹ thuật để họ giúp đỡ bạn trong việc sử lý này.

Sửa xe điện trẻ em không hoạt động được

  • Trường hợp xe bị tắt toàn bộ hệ thống đèn, nhạc cùng với chân ga hoàn toàn không hoạt động có thể là do bình ắc quy đã hết.

  • Trường hợp đèn và nhạc hoạt động nhưng chân ga lại không hoạt động được thì lỗi này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bố mẹ hãy kiểm tra từng bộ phận công tắc chọn chế độ tiến lùi chỉnh cho nó không hoạt động và cần gạt cho về chế độ 0. Tiến hành cạy chân ga vì chân ga không hoạt động nguyên nhân là do nó ngay chỗ cái lò xo cạy nó ra rồi lắp lại, cũng có thể nguyên nhân là do mottor bị chết không hoạt động được hoặc bị đứt tuột dây thì cần nối lại hoặc thây mới motor. Nếu không phải những lỗi đã liệt kê thì chắc chắn mạch dưới của xe đã bị hỏng lúc này hãy mang xe đến cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra.

Xe di chuyển những phát ra tiếng kêu

Sữa xe điện trẻ em bằng cách nhận biết những lỗi đơn giản thường gặp

Sữa xe điện trẻ em bằng cách nhận biết những lỗi đơn giản thường gặp

  • Hãy kiểm tra hộp số đã lắp đặt được chưa nếu như lắp đặt rồi thì trong lúc quay sẽ không gây ra tiếng động còn nếu chưa lắp sẽ có tiếng động.

  • Bánh răng bên trong hộp số bị lệch, vỡ làm cho motor quay bị đứt đoạn cũng tạo nên tiếng kêu cạch cạch.

Xe điện không có tiếng còi và tiếng nhạc

Kiểm tra lại dây điện cùng với hệ thống loa có bị tuột hay bị hỏng hóc gì hay không.

Xe điện không sáng đèn

Bóng đèn cùng với hệ thống dây điện có kết nối với bóng đèn có bị đứt hay bị cháy hay không? Nếu có nối lại.

Xem thêm mô tô điện trẻ em.

Xe sạc điện không vào

Hãy cắm sạc rời ở bên ngoài không cắm vào xe để kiểm tra xem sạc có sáng không nếu không sáng có nghĩa là sạc đã bị hư hỏng, còn nếu có sáng thì xét đến những nguyên nhân sau:

  • Lổ cắm sạc bị hỏng liên hệ phía nhà bảo hành.

  • Ắc quy bị lỗi cần thây ắc quy mới

Sửa chữa xe điện trẻ em với những cách xử lý những lỗi hư đơn giản bên trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có thể tự động khắc phục lỗi hư hỏng khi đồ chơi của bé có vấn đề một cách đơn giản nhanh chóng tại nhà.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm tại đây


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

avatar

Trọng -
Xe điện mình tự nhiên hỏng công tác tiến lên đạp ga ko chạy bật lùi thì chạy hỏng mô tơ hay gì

avatar

Thiều Thanh -
Em có con xe máy điện đồ chs mà em ko ga đc dù là xe vẫn lên điện nhạc vẫn kêu ah giúp em với ạ

avatar

Vương -
Mình muốn mua phụ kiện xe máy điện cho bé

avatar

Do Van Long -
Xe be nha em mat het nguon gio phai lam sao sop chi giup em voi

Để lại bình luận