Khắc phục lỗi bộ điều khiển ô tô điện trẻ em không điều khiển được

Đăng bởi DAM QUANG THANG vào lúc

Trong quá trình bé sử dụng ô tô điện trẻ em sẽ không thể nào không tránh khỏi được việc gặp những lỗi nhỏ xẩy ra, hoặc do sử dụng lâu và bảo quản đồ chơi không đúng cách. Nên bộ điều khiển ô tô điện trẻ em cũng sẽ bị hư hỏng hay bị những lỗi nhỏ, nếu như mang ra tiệm nhờ đến kỹ thuật kiểm tra bạn sẽ mất công lẫn thời gian chờ đợi và bé sẽ không có đồ chơi trong thời gian này. Cách nhanh nhất là bạn hãy tự tìm ra lỗi và khắc phục nó hoạt động trở lại bình thường, nếu bạn chưa có kiến thức chuyên môn về vấn đề này. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết cách khắc phục lỗi thật đơn giản.

Cách khắc phục lỗi bộ điều khiển ô tô điện trẻ em

Khi bạn xác định chính xác các bộ phận khác của xe ô tô điện không hề bị hư hỏng hay gặp bất kì sự cố này. Vậy thì việc xe không hoạt động được chắc chắn là do không nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển và trăm phần trăm là lỗi từ nó, lúc này bạn cần tiến hành các bước sửa chữa như sau:

Kiểm tra công tắc chế độ điều khiển của xe ô tô điện trẻ em

image2 (8).jpg

Bộ điều khiển từ xa xe ô tô điện trẻ em

Một số dòng xe ô tô điện dành cho trẻ sẽ có công tác chọn chế độ tự điều khiển hoặc là chế độ bé tự lái. Trong hai chế độ này chỉ được phép chọn 1 mà thôi nếu như vô tình chọn cả hai chế độ này thì xe sẽ không thể nào vận hành được. Hoặc có thể do bé vô tình ấn nhầm công tắc khóa chế độ điều khiển từ xa khiến cho bố mẹ không thực hiện được việc điều khiển. Để khắc phục tình trạng này hãy bật lại công tắc khóa chế độ điều khiển để nó ở chế độ mở và không chọn song song hai chế độ tự lái và điều khiển từ xa cùng lúc.

Kiểm tra lại bộ điều khiển từ xa

Trường hợp kiểm tra kĩ nhưng xe không vướng phải lỗi trên thì bạn cần kiểm tra lại pin của điều khiển và chắc chắn là pin ổn. Hãy bấm một nút điều khiển bất kì trên bộ điều khiển từ xa nếu thấy nó vẫn không hoạt động không sáng đèn, điều này có nghĩa là chiếc điều khiển đã bị hư hỏng rồi và bạn cần phải tìm mua điều khiển mới thôi.

Nếu đèn trên bộ điều khiển ô tô điện trẻ em nháy liên tục nhưng lại không thể nào điều khiển xe được có nghĩa là xe không nhận được tín hiệu từ điều khiển. Nguyên nhân có thể là do:

image1 (10).jpg

Sữa lỗi lỏng pin cho bộ điều khiển xe ô tô điện trẻ em

  • Lỏng pin bạn cần tháo ra lắp pin lại cho thật chặt.

  • 3 đèn trên bộ điều khiển nháy sáng liên tục nhưng lại không thực hiện được vậy thì hãy dò sóng xe để nhận điều khiển. Tùy vào mỗi loại xe sẽ có cách dò sóng khác nhau nhưng cách làm phổ biến nhất là tắt xe đi rồi bấm nút nhỏ nhất trên điều khiển rồi khởi động lại xe sau đó. Nếu đèn điều khiển thây đổi trạng thái từ nháy liên tục sang không nháy nữa là bạn đã thành công rồi đó

Trường hợp không rơi vào hai tình huống trên có lẽ bộ điều khiển xe ô tô điện trẻ em đang có vấn đề nghiêm trọng như bị lỗi mạch điều khiển. Lúc này bạn cần liên hệ phía bên kỹ thuật để họ hỗ trợ bạn trong việc sử lý.

Cách bảo quản bộ điều khiển xe ô tô điện trẻ em

  • Không để ở nơi ẩm ướt, không cho hơi nước tiếp xúc với bộ điều khiển sẽ làm hư hỏng cách mạch điều khiển.

  • Để ở nơi có nhiệt độ thích hợp không cất ở nơi có nhiệt độ nóng quá hoặc lạnh quá.

  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ không cho bụi bẩn bám vào.

  • Không làm rơi, va đập bộ điều khiển dưới bất kì hoạt động nào.

Việc sử lý lỗi liên quan đến bộ điều khiển xe ô tô điện trẻ em cũng như cách bảo quản để tăng độ bền cho món phụ kiện này được chia sẻ khá tỉ mĩ và chi tiết bên trên. Qua những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có thêm kiến thức về việc xử lý sửa lỗi cho đồ chơi của con em mình, giúp cuộc chơi của bé không bị gián đoạn quá lâu khi món đồ hư hỏng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Để lại bình luận